SẢN PHẨM
HỖ TRỢ
Chat với nhân viên tư vấn
My status   
Hotline: 054.3969695
Tin tức
Đá Onyx – Đá xuyên sáng
7/13/2018 2:28:27 PM

Đá Onyx là gì?

Đá Onyx là đá tự nhiên, thuộc dòng đá thạch anh. Đá được tạo thành từ quá trình phân rã của đá vôi kết hợp với nước. Cùng với sự chuyển hoá liên tục qua nhiều năm trong lòng đất tạo thành một loại đá mới.

Đá Onyx sử dụng cho bàn quầy

Đặc tính của Đá Onyx

Ưu điểm

Đá Onyx có khả năng xuyên sáng đặc biệt mà không một loại đá nào có được. Bên cạnh đó, không giống như các loại đá khác, thường chỉ có màu sắc trầm, trung tính. Thì chúng lại mang trong mình màu sắc tươi sáng kết hợp với vân đá đa sắc.

Nhược điểm

Tuy nhiên, chúng lại có đặc tính mềm giòn, dễ vỡ và rạn nứt theo vân. Do sự quý hiếm mà giá thành rất đắt đỏ.

Đá Onyx trong quan niệm phong thuỷ

Trong tiếng Hy Lạp, từ “ Onyx” có nghĩa là “ Móng”. Ý chỉ các dạng như ngọc, mã não có vân, bạch ngọc. Điều đặc biệt không ở chỗ loại đá này có màu sắc đặc biệt là chính là thành phần cấu tạo của chúng chưa rất nhiều tinh thể khoáng chất tốt cho sức khoẻ con người. Vì vậy, mà đá Onyx được người xưa sử dụng rất nhiều trong phong thuỷ, các nghi lễ thờ cúng và chưa bệnh tật.

Các nhà khoa học cho rằng chúng có tác dụng tốt cho việc điều trị liên quan đến thần kinh, tiêu hoá và nội tạng. Theo giới y học, chúng còn có tác dụng giảm stress, giảm đau và cân bằng cảm xúc.

Đá Onyx trong kiến trúc nội thất hiện đại

Với vẻ đẹp tự nhiên mang màu sắc nóng ấm. Vân đá đa sắc màu kết hợp với khả năng xuyên sáng đặc biệt. Đá Onyx thường được sử dụng để trang trí những kiến trúc nội, ngoại thất cần thu hút sự chu ý như: ốp mặt tiền, sảnh, lát hành lang, quầy lễ tân… Tuy nhiên, vì sự quý hiếm cũng như giá thành đắt đỏ, mà chúng chỉ được sử dụng ở các vị trí sang trọng, tinh tế để tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một nhiều trong kiến trúc mà người ta tạo nên dòng Đá Onyx nhân tạo. Ưu điểm là giá thành hợp lý, màu sắc đa dạng, độ bền chắc tốt hơn, dễ dàng thi công.

 


Các tin khác: